Cơn sốt "mặt nhân dịp bản" ám ảnh cô gái Hàn

Posted: Chủ Nhật, 27 tháng 4, 2014 by Unknown in Nhãn:
0



Ám ảnh đeo bám người sống sót trong vụ chìm phà






HNN |



April 25, 2014


| 0 Comments





Những người sống sót cảm thấy tội vạ và hoảng loạn, có những người không dám lại gần cửa sổ vì sợ nước sẽ bất ngờ ập vào.






Family members of a missing passenger onboard the capsized Sewol ferry rest as they wait for news from rescue and salvage teams in makeshift accommodation at a gymnasium in Jindo


Thân nhân hành khách mất điển tích vị trí nghỉ trong lúc chầu chực tin tức ở nhà phố thể chất trên đảo Jindo 9life trieu chung benh gan. Ảnh:Reuters.



Phà Sewol chở theo hơn 450 hành khách, trong đó phần lớn là học sinh trung học, gặp nạn hôm 16/4 ở ngoài khơi tây nam Hàn Quốc. Tính đến sáng 24/4, lực lượng cứu tế mới giải cứu được 174 hành khách và còn hơn 100 người đang mất tích. 75 học trò trường trung học Danwon, nằm trong số người sống sót, đang phải cố gắng xây dựng lại cuộc sống bị xáo trộn bởi vụ tai nạn bên cạnh sự ra đi của 250 người bạn.


Các lương y cho biết 20% số thanh thiếu niên sống sót có dấu hiệu rối loạn căng thẳng sau vụ việc và có xác xuất cần đến sự tham vấn thời gian dài cũng như hỗ trợ về tâm thần.


Theo Jang Dong-woon, một người cha nội đại diện cho những gia đình có con em thoát nạn, những đứa trẻ cũng nên được coi là nạn nhân chứ đừng chỉ gọi là những người “may mắn” sống sót.


“Chúng nói rằng chúng cảm thấy như những kẻ có tội”, Jang nói, mô tả lại cảm xúc tội vạ của người sống sót của nhiều học sinh. “Chúng ta nên chịu bổn phận và chăm nom cho tất cả, gồm những người đang mất tích, những người đã chết và những người sống sót”. Một số học sinh còn bị tổn thương đến mức chúng không dám lại gần cửa sổ, sợ rằng “nước sẽ bổng nhiên ập vào”, Jang kể lại.


Khoảng 350 học trò trường trung học Danwon hiện diện trên con đò định mệnh khi đang trên đường tới đảo Jeju, tham gia chuyến dã ngoại của trường. Sự mất mát quá lớn đang tàn phá thành phố Ansan, phía nam thủ đô Seoul, nơi ngôi trường tọa lạc.


Cảm thấy quá đau buồn và tội nghiệp lỗi, ông Kang Min-kyu, 52 tuổi, hiệu phó trường Danwon, đã treo cổ tự tận hai ngay sau khi được cứu sống khỏi tàu. Ông cũng là người tổ chức chuyến đi dã ngoại cho các em.


Trong bức thư tuyệt mệnh để lại, Kang nói rằng “khó có thể sống được” khi có quá nhiều học trò bỏ xác như vậy. “Tôi hy vọng có xác xuất tiếp tục làm thầy của các em học trò ở thế giới bên kia”, ông viết.





A mother, center, of a passenger aboard the sunken ferry Sewol in the water off the southern coast cries after confirming her daughter's name on the list of the victims found dead at a port in Jindo, South Korea, Wednesday, April 23, 2014. The grim work of recovering bodies from the submerged South Korea ferry proceeded rapidly Wednesday, with the official death toll reaching more than 140, though a government official said divers must now rip through cabin walls to retrieve more victims. (AP Photo/Ahn Young-joon)


Một người mẹ bật khóc khi thấy tên con gái tọa lạc trong danh sách những người đã chết trong vụ chìm phà. Ảnh:AP.



Vụ chìm phà, được cho là một trong những tai nạn thảm thương khốc nhất trong lịch sử Hàn Quốc. Các chiến dịch chính trị được tạm thời hoãn, những chương trình diễn xuất trên truyền hình và hòa nhạc đều bị hủy, thay vào đó là những buổi nguyện cầu trên khắp cả nước.


Áp lực tâm lý đang trở nên đặc biệt nặng nề đối với hàng trăm thân nhân dịp hành khách mất tích, những đứa ở lại nhà phố thể chất trên hòn đảo phía nam Jindo trong trẻo một tuần qua. Ngôi nhà mặt phố đã trở thành nơi chứa chất sự tức phẫn nộ cùng khổ sở của các thân nhân, trong đó phần nhiều là phụ huynh học sinh, khi hoạt động khai thác người sống sót đang chuyển dần sang khai thác thi thể.


Với những người có thân nhân dịp đang mất tích, mỗi ngày trôi tương hỗ đem đến thêm một sự chờ đợi. Họ chờ thông tin về một tử thi có những đặc điểm tương tự người con, hay anh chị em công sở của mình. Sau đó là khoảnh khắc cực khổ khi các nhà được đưa đến ngôi lều dựng tạm thời trên bến cảng Jindo để nhận diện thi thể.


“Họ đang trong status cảm giác hỗn loạn, bị sốc, mất niềm tin, hoài nghi, tức giận dữ và đau khổ”, Sohn Jee-hoon, một tham vấn viên đang trợ lực các gia đình, nói. Sohn gọi tình thế bây giờ là “rất đáng lo”, đồng thời cho hay còn rất nhiều thân nhân cần được điều trị nhưng đơn sơ là họ quá khổ sở nên không còn có xác xuất nghĩ đến việc tìm kiếm trợ giúp y tế.


Điều trị và tư vấn tâm lý không được nhiều người dân Hàn Quốc quan tâm bởi nó hao hao một dấu hiệu của sự yếu kém tinh thần. Hàn Quốc có mật độ tự sát cao nhất trong các quốc gia thành viên của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), và thuộc hàng cao nhất thế giới, với mật độ 33,5 người tự sát trên 100.000 người.


Ha Jung-mi, y sĩ tâm thần đang điều trị cho thân nhân hành khách, cảnh báo một số người có xác xuất sẽ từ bỏ sinh sống của họ. “Những người dễ bị thương tổn tinh thần và không được hỗ trợ có khả năng tìm đến cách tự sát”, Ha nói. Ông còn cảnh báo về những ảnh hưởng tinh thần lâu dài đối với những người tham dự cứu hộ, đặc trưng là hàng trăm thợ lặn dân sự và quân đội, xúc tiếp với tử thi hành khách.


“Thật khủng khiếp khi thình lình phải đối diện với một tử thi ở dưới nước,” Lee Jun-ho, một thợ lặn nghiệp dư, nói. Anh từng mất nhiều giờ để tìm đường đi qua các hiên và cabin trong thân thuyền bè gần như tối đen. “Điều đó khiến tôi chẳng thể ngủ được vào ban đêm” trieu chung benh gan.


Theo Vnexpress




Tin Liên Quan:





Tags: chim pha Sewol

Category: Thảm Họa, Thế Giới




Nguồn : http://www.24h.com.vn/lam-dep/con-sot-mat-nhan-ban-am-anh-phu-nu-han-c145a626104.html

Cách chữa cảm cúm an toàn với mùi tàu

Posted: by Unknown in Nhãn:
0


Lá mọc trung thành đất thành hình hoa thị ở gốc, có phiến mỏng, thuôn, hình mũi mác, thon hẹp lại ở gốc, mép có răng cưa, hơi có gai giai doan dau cua ung thu vu. Lá ở thân càng lên càng ngắn, nhỏ dần, có nhiều răng cưa và gai sắc hơn. Hoa màu trắng lục, mọc thành tán ung thư phổi giai đoạn cuối. Quả hình cầu, hơi dẹp, có vẩy. Toàn cây có tinh dầu, nên có mùi thơm. Rau mùi tàu chứa nhiều protid, glucid, cellulose, calcium, phosphor, sắt, vitamin B1 và vitamin C.


Cây mọc hoang và trồng bằng hạt nơi ẩm ướt. Để làm thuốc dùng toàn cây rau mùi (tươi hay phơi khô), thu hái quanh năm. Theo y học cổ truyền, rau mùi tàu có vị cay hơi đắng, thơm, tính ấm, có công năng sơ mong manh nhiệt, kiệm tỳ, hành khí tiêu thũng, giảm đau.


Cách chữa cảm cúm an toàn với mùi tàu 1
Rau mùi tàu là gia vị thơm ngon, giúp tiêu hóa tốt

Một số bài thuốc theo kinh nghiệm


Bài 1: Chữa cảm cúm: Rau mùi 40g, gừng tươi 3 lát, ngải cứu và cúc tần mỗi thứ 20g. Rửa sạch, thái nhỏ, gừng đập dập. Tất cả cho vào ấm sắc với 500ml nước, đến khi còn 100ml thì đổ ra, uống nóng, mỗi ngày 2 lần. Sau khi uống, nằm trong chăn ấm để cho ra mồ hôi, rồi lau khô người.


Bài 2: Chữa cảm mạo:Mùi tàu khô 10g, cam thảo đất 6g. Rửa sạch đổ vào ấm với 300ml nước, đun sôi trong khoảng 15 phút, rồi chia làm 3 lần, uống trong ngày.


Hoặc có thể lấy 20g rau mùi tàu rửa sạch, thái khúc, 30g thịt bò băm nhỏ, vài lát gừng tươi. Đem nấu chín với 400ml nước. Món này ăn nóng. Khi ăn cho thêm ít hạt tiêu.


Bài 3: Chữa hôi miệng:Lấy 1 nắm rau mùi tàu, rửa sạch, sắc đặc, cho thêm vài hạt muối, khuấy tan, dùng để ngậm và súc miệng nhiều lần trong ngày. Sau dao động 5 - 6 ngày, miệng sẽ bớt mùi hôi.


Bài 4: Chữa đầy hơi, bụng ậm ạch do ăn nhiều đạm: Rau mùi 50g, gừng tươi 3 lát đập giập. Tất cả rửa sạch sắc với 500ml nước, đến khi còn 200ml chia làm 2 lần, uống nóng, mỗi lần dùng cách nhau 3 tiếng. Dùng liền 3 ngày.


Bài 5: Chữa đái dầm ở trẻ nhỏ: Lấy mùi tàu, cỏ mần trầu, rau ngổ, mỗi thứ 20g, cỏ sữa lá nhỏ 10g, thái nhỏ, phơi khô. Cho tất cả vào nồi đổ 500ml nước sắc còn 150ml, uống sau bữa ăn tối. Dùng khoảng 5 - 10 ngày. Có thể nhắc lại liệu trình mới.


Để bài thuốc thích hợp với thể trạng của từng người mới có nhanh nhất thì người bệnh cần được xem mạch kê cô đơn ở cơ sở y tế có uy tín nguyên nhân của bệnh ung thư vú.


TheoBS Nguyễn Thúy Anh

Sức Khỏe & Đời Sống



Nguồn : http://giadinh.net.vn/suc-khoe/cach-chua-cam-cum-hieu-qua-voi-mui-tau-20140418100625771.htm

7 kiểu làm đẹp có hại cho sức khỏe

Posted: by Unknown in Nhãn:
0


Làm thẳng tóc


7 kiểu làm đẹp có hại cho sức khỏe 1 

Hay còn gọi là ép thẳng tóc tri ung thu vu ung thư buồng trứng. Các sản phẩm làm thẳng tóc đều chứa hàm lượng cao formaldehyde, đây là một chất khí có mùi có xác xuất gây kích ứng mẳt, mũi, tạo ra phản ứng dị ứng như hen suyễn, khó thở, phát ban, ngứa. Những người có tiền căn bị bệnh suyễn, dị ứng cần cân nhắc trước khi sử dụng. Các chuyên gia của Cơ quan quản lý thuốc và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho biết, có nhiều công trình ghi nhãn là không có formaldehyde, nhưng thực tại lại không phải như vậy.


Kem làm trắng da


7 kiểu làm đẹp có hại cho sức khỏe 2   

Một số tác phẩm mỹ phẩm, độc đáo là mỹ phẩm làm trắng da, chống lão hóa chứa hàm lượng thủy ngân cao. Đây là chất thường sử dụng trong các loại kem làm trắng da vì nó ngăn chặn việc sản xuẩt ra các melamin, sắc tố da, khiến da bị đen. Tiếp xúc thường xuyên, lâu dài với các công trình chứa hàm lượng thủy ngân cao có ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, một cố vấn đẳng cấp về y tế của FDA cho biết. Nó có xác xuất làm hỏng thận, hệ thần kinh và gây khó khăn cho sự tiến bộ não bộ của bào thai, và trẻ nhỏ. Nếu nhìn thấy những từ bằng tiếng anh như mercurous chloride, calomel, mercuric, mercurio hay mercury trên các sản phẩm mỹ phẩm, hãy ngừng sử dụng công trình ngay ngay tức thì bởi nó có chứa thủy ngân.


Đeo kính áp tròng


7 kiểu làm đẹp có hại cho sức khỏe 3   

Kính áp tròng làm đôi mắt của người tham quan trở nên to hơn, cho người tham quan có một màu mắt như ý muốn. Tuy Việc thường dùng tùy tiện kính áp tròng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhãn lực của người sử dụng, nó làm mắt bị chấn thương, có khả năng dẫn đến bị mù nếu lạm dụng hoặc thường dùng các loại kính không an toàn. Việc thường dùng kính áp tròng bừa bãi không có chỉ định của thầy thuốc chuyên khoa xảy ra nhiều trên đối tượng tuổi teen.


Tiêm botox


7 kiểu làm đẹp có hại cho sức khỏe 4 

Đây là một biện pháp làm đẹp để xóa nếp nhăn cho các vùng như khóe mặt, miệng cằm có tác dụng trẻ hóa khuôn mặt, thường được triển khai ở các cơ sở thẩm mỹ viện. Mặc dù đã được FDA thị thực là một thủ pháp làm đẹp an toàn nhưng nó vẫn có các nguy cơ đối với cơ thể. Tác dụng phụ sau khi tiêm botox thường là đau, bầm tím tại chỗ, đau đầu, buồn nôn, nặng hơn có thể gây khó thở, thậm chí cả tử vong.


Xăm mình


7 kiểu làm đẹp có hại cho sức khỏe 5 
Những người xăm mình có nguy cơ cao bị nhiễm các bệnh lây nhiễm qua công cụ xăm trổ, như các loại viêm gan, HIV. Xăm còn làm cho con người dễ bị nhiễm trùng da, gây mẩn đỏ, sưng và đau. Nếu xăm bằng màu hay nhuộm hình xăm còn có xác xuất gây phản ứng dị ứng trên da, gây phát ban, ngứa tại chỗ xăm. Hãy cân nhắc những nguy cơ và các phản ứng có khả năng gặp phải trước khi mong muốn làm đẹp bằng cách xăm mình.


Tết tóc có xác xuất làm rụng tóc


7 kiểu làm đẹp có hại cho sức khỏe 6   
Thắt bím hay tết tóc là cách thức đẹp phổ thông của phụ nữ, độc đáo là các nàng công sở gốc Phi, nơi tóc cô gái thường cứng và xoắn, xu hướng tết bím phổ thông hơn các khu vực khác. Điều này làm cho tóc dễ bị rụng. Một cuộc khảo trung thành trên 326 chị em công sở gốc Phi, có tới 60% có dấu hiệu bị rụng tóc. Rụng tóc không chỉ làm mất thẩm mỹ, gây chứng hói đầu mà việc chữa trị rất khó khăn.


Sử dụng giường tắm nắng (Tanning)


7 kiểu làm đẹp có hại cho sức khỏe 7   
Ở Mỹ người ta đã thống kê được có hàng triệu thanh thiếu niên muốn có một làn da rám nắng đã bất chấp nguy kịch đến tính mạng, đến các cơ sở thẩm mỹ để có một làn da rám nắng bằng giường tắm nắng. Loại giường này vận hành dựa trên nguyên lý của tia cực tím UVA và UVB. Mặc dù thời điểm mỗi lần tắm rám chỉ từ 10-15 phút, tia cực tím (UV) này bức xạ có khả năng gây hại cho da, có khả năng làn da lão hóa sớm, bỏng da, tổn thương mắt, thâm chí là ung thư da. Theo thống kê của Viện da liễu Hoa Kỳ, có tới 28 triệu người Mỹ tham dự chiếu tia để có làn da rám nắng ung thư buồng trứng.


TheoSKĐS




Nguồn : http://giadinh.net.vn/suc-khoe/7-kieu-lam-dep-co-hai-cho-suc-khoe-2014041802552594.htm

6 bước đơn sơ để có được đôi chân mày hút hồn

Posted: by Unknown in Nhãn:
0



Ám ảnh đeo bám người sống sót trong vụ chìm phà






HNN |



April 25, 2014


| 0 Comments





Những người sống sót cảm thấy tội vạ và hoảng loạn, có những người không dám lại gần cửa sổ vì sợ nước sẽ đột nhiên ập vào.






Family members of a missing passenger onboard the capsized Sewol ferry rest as they wait for news from rescue and salvage teams in makeshift accommodation at a gymnasium in Jindo


Thân nhân dịp hành khách mất điển tích nằm nghỉ trong lúc chờ đợi tin tức ở nhà thể chất trên đảo Jindo 9life trieu chung benh gan. Ảnh:Reuters.



Phà Sewol chở theo hơn 450 hành khách, trong đó phần nhiều là học trò trung học, gặp nạn hôm 16/4 ở ngoài khơi tây nam Hàn Quốc. Tính đến sáng 24/4, lực lượng cứu hộ mới giải cứu được 174 hành khách và còn hơn 100 người đang mất tích. 75 học trò trường trung học Danwon, nằm trong số người sống sót, đang phải cố gắng xây dựng lại cuộc sống bị đảo lộn bởi vụ tai nạn bên cạnh sự ra đi của 250 người bạn.


Các y sĩ cho biết 20% số thanh thiếu niên sống sót có dấu hiệu rối loạn căng thẳng sau vụ việc và có xác xuất cần đến sự tư vấn dài hạn cũng như trợ giúp về tâm thần.


Theo Jang Dong-woon, một người cha nội đại diện cho những gia quyến có con em thoát nạn, những đứa trẻ cũng nên được coi là nạn nhân dịp chứ đừng chỉ gọi là những người “may mắn” sống sót.


“Chúng nói rằng chúng cảm thấy như những kẻ có tội”, Jang nói, miêu tả lại cảm xúc tội lỗi của người sống sót của nhiều học sinh. “Chúng ta nên chịu bổn phận và chăm chút cho bít tất cả, gồm những người đang mất tích, những người đã chết và những người sống sót”. Một số học sinh còn bị thương tổn đến mức chúng không dám lại gần cửa sổ, sợ rằng “nước sẽ bất chợt ập vào”, Jang kể lại.


Khoảng 350 học sinh trường trung học Danwon hiện diện trên con xà lan định mệnh khi đang trên đường tới đảo Jeju, tham gia chuyến dã ngoại của trường. Sự tổn thất quá lớn đang tàn phá đô thị Ansan, phía nam thủ đô Seoul, nơi ngôi trường tọa lạc.


Cảm thấy quá đau buồn và tội lỗi, ông Kang Min-kyu, 52 tuổi, hiệu phó trường Danwon, đã treo cổ tự tận hai ngay sau khi được cứu sống khỏi tàu. Ông cũng là người tổ chức chuyến đi dã ngoại cho các em.


Trong bức thư cực kì mệnh để lại, Kang nói rằng “khó có xác xuất sống được” khi có quá nhiều học trò bỏ thây như vậy. “Tôi hi vọng có khả năng tiếp thô lỗ làm thầy của các em học trò ở thế giới bên kia”, ông viết.





A mother, center, of a passenger aboard the sunken ferry Sewol in the water off the southern coast cries after confirming her daughter's name on the list of the victims found dead at a port in Jindo, South Korea, Wednesday, April 23, 2014. The grim work of recovering bodies from the submerged South Korea ferry proceeded rapidly Wednesday, with the official death toll reaching more than 140, though a government official said divers must now rip through cabin walls to retrieve more victims. (AP Photo/Ahn Young-joon)


Một người mẹ bật khóc khi thấy tên con gái nằm tại trong danh sách những người viên tịch trong vụ chìm phà. Ảnh:AP.



Vụ chìm phà, được cho là một trong những tai nạn bi thảm khốc nhất trong lịch sử Hàn Quốc. Các chiến dịch chính trị được tạm thời hoãn, những chương trình diễn tấu trên truyền hình và hòa nhạc đều bị hủy, thay vào đó là những buổi cầu nguyện trên khắp cả nước.


Áp lực tâm lý đang trở thành độc đáo nặng nề đối với hàng trăm thân nhân dịp hành khách mất tích, những đứa ở lại nhà phố thể chất trên hòn đảo phía nam Jindo trong sạch một tuần qua. Ngôi nhà đã trở nên nơi chứa chất sự tức giận dỗi cùng đau khổ của các thân nhân, trong đó đa số là phụ huynh học sinh, khi làm việc tìm kiếm người sống sót đang chuyển dần sang khai thác thi thể.


Với những người có thân nhân dịp đang mất tích, mỗi ngày trôi qua lại mang lại thêm một sự chờ đợi. Họ chờ thông tin về một thi hài có những đặc trưng giống như người con, hay anh cô gái của mình. Sau đó là phút chốc gian khổ khi các gia quyến được đưa đến ngôi lều dựng trợ thời trên bến cảng Jindo để nhận mặt thi thể.


“Họ đang trong trạng thái cảm xúc hỗn loạn, bị sốc, mất niềm tin, hoài nghi, hờn dỗi dữ và đau khổ”, Sohn Jee-hoon, một tham vấn viên đang hỗ trợ các gia đình, nói. Sohn gọi tình cảnh hiện tại là “rất đáng lo”, song song cho biết còn rất nhiều thân nhân dịp cần được điều trị nhưng đơn sơ là họ quá đau khổ nên không còn có xác xuất nghĩ đến việc tìm kiếm trợ giúp y tế.


Điều trị và tư vấn tâm lý không được nhiều người dân Hàn Quốc nhu cầu bởi nó na ná một dấu hiệu của sự yếu kém tinh thần. Hàn Quốc có tỷ lệ tự sát cao nhất trong các nước nhà thành viên của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), và thuộc hàng cao nhất thế giới, với mật độ 33,5 người tự sát trên 100.000 người.


Ha Jung-mi, y sĩ thần kinh đang chữa trị cho thân nhân dịp hành khách, cảnh báo một số người có thể sẽ từ bỏ sinh sống của họ. “Những người dễ bị thương tổn tinh thần và không được trợ giúp có khả năng tìm đến cách tự sát”, Ha nói. Ông còn cảnh báo về những ảnh hưởng ý thức vĩnh viễn đối với những người tham dự cứu hộ, độc đáo là hàng trăm thợ lặn dân sự và quân đội, xúc tiếp với thi hài hành khách.


“Thật ghê gớm khi bổng nhiên phải đối mặt với một thi hài ở dưới nước,” Lee Jun-ho, một thợ lặn nghiệp dư, nói. Anh từng mất nhiều giờ để tìm đường đi qua các nhà cầu và cabin trong thân xà lan gần như tối đen. “Điều đó khiến tôi không thể ngủ được vào ban đêm” trieu chung benh gan.


Theo Vnexpress




Tin Liên Quan:





Tags: chim pha Sewol

Category: Thảm Họa, Thế Giới




Nguồn : http://www.24h.com.vn/lam-dep/6-buoc-don-gian-de-so-huu-doi-long-may-hut-hon-c145a626044.html

4 bước điểm trang cho đôi má hồng đào quyến rũ

Posted: by Unknown in Nhãn:
0



Ám ảnh đeo bám người sống sót trong vụ chìm phà






HNN |



April 25, 2014


| 0 Comments





Những người sống sót cảm thấy tội vạ và hoảng loạn, có những người không dám lại gần cửa sổ vì sợ nước sẽ bất chợt ập vào.






Family members of a missing passenger onboard the capsized Sewol ferry rest as they wait for news from rescue and salvage teams in makeshift accommodation at a gymnasium in Jindo


Thân nhân dịp hành khách mất tích nằm tại nghỉ trong lúc đợi chờ tin tức ở nhà mặt phố thể chất trên đảo Jindo 9life bệnh gan. Ảnh:Reuters.



Phà Sewol chở theo hơn 450 hành khách, trong đó phần lớn là học trò trung học, gặp nạn hôm 16/4 ở ngoài khơi tây nam Hàn Quốc. Tính đến sáng 24/4, lực lượng cứu giúp mới giải cứu được 174 hành khách và còn hơn 100 người đang mất tích. 75 học sinh trường trung học Danwon, nằm tại trong số người sống sót, đang phải cố gắng thi công lại cuộc sống bị xáo trộn bởi vụ tai nạn cùng với sự ra đi của 250 người bạn.


Các y sĩ cho hay 20% số thanh thiếu niên sống sót có dấu hiệu rối loạn stress sau vụ việc và có khả năng cần đến sự tư vấn thời gian dài cũng như trợ giúp về tâm thần.


Theo Jang Dong-woon, một người bố đại diện cho những gia đình có con em thoát nạn, những đứa trẻ cũng nên được coi là nạn nhân chứ đừng chỉ gọi là những người “may mắn” sống sót.


“Chúng nói rằng chúng cảm thấy như những kẻ có tội”, Jang nói, miêu tả lại cảm xúc tội vạ của người sống sót của nhiều học sinh. “Chúng ta nên chịu bổn phận và chăm sóc cho bít tất cả, gồm những người đang mất tích, những người viên tịch và những người sống sót”. Một số học trò còn bị tổn thương đến mức chúng không dám lại gần cửa sổ, sợ rằng “nước sẽ bất ngờ ập vào”, Jang kể lại.


Khoảng 350 học trò trường trung học Danwon có mặt trên con đò định mệnh khi đang trên đường tới đảo Jeju, tham dự chuyến dã ngoại của trường. Sự thất lạc quá lớn đang tàn phá đô thị Ansan, phía nam thủ đô Seoul, nơi ngôi trường tọa lạc.


Cảm thấy quá buồn đau và khổ thân lỗi, ông Kang Min-kyu, 52 tuổi, hiệu phó trường Danwon, đã treo cổ tự tận hai ngay sau khi được cứu sống khỏi tàu. Ông cũng là người tổ chức chuyến đi dã ngoại cho các em.


Trong bức thư cực kì mệnh để lại, Kang nói rằng “khó có xác xuất sống được” khi có quá nhiều học sinh thiệt mạng như vậy. “Tôi hy vọng có thể tiếp thô tục làm thầy của các em học sinh ở thế giới bên kia”, ông viết.





A mother, center, of a passenger aboard the sunken ferry Sewol in the water off the southern coast cries after confirming her daughter's name on the list of the victims found dead at a port in Jindo, South Korea, Wednesday, April 23, 2014. The grim work of recovering bodies from the submerged South Korea ferry proceeded rapidly Wednesday, with the official death toll reaching more than 140, though a government official said divers must now rip through cabin walls to retrieve more victims. (AP Photo/Ahn Young-joon)


Một người mẹ bật khóc khi thấy tên con gái nằm tại trong danh sách những người qua đời trong vụ chìm phà. Ảnh:AP.



Vụ chìm phà, được cho là một trong những tai nạn bi thảm khốc nhất trong lịch sử Hàn Quốc. Các chiến dịch chính trị được tạm thời hoãn, những chương trình diễn tấu trên truyền hình và hòa nhạc đều bị hủy, thay vào đó là những buổi nguyện cầu trên khắp cả nước.


Áp lực tâm lý đang trở thành độc đáo nặng nề đối với hàng trăm thân nhân dịp hành khách mất tích, những đứa ở lại nhà mặt phố thể chất trên hòn đảo phía nam Jindo trong trắng một tuần qua. Ngôi nhà đã trở nên nơi chất chứa sự tức phẫn uất cùng gian khổ của các thân nhân, trong đó phần nhiều là phụ huynh học sinh, khi làm việc tìm kiếm người sống sót đang chuyển dần sang tìm kiếm thi thể.


Với những người có thân nhân đang mất tích, mỗi ngày trôi qua lại đem đến thêm một sự chờ đợi. Họ chờ thông báo về một tử thi có những đặc thù tương tự người con, hay anh chị em công sở của mình. Sau đó là khoảnh khắc đau khổ khi các gia đình được đưa đến ngôi lều dựng tạm thời trên bến cảng Jindo để nhận mặt thi thể.


“Họ đang trong status cảm giác hỗn loạn, bị sốc, mất niềm tin, hoài nghi, tức giận dữ và đau khổ”, Sohn Jee-hoon, một tham vấn viên đang giúp đỡ các gia đình, nói. Sohn gọi cảnh huống bây giờ là “rất đáng lo”, đồng thời cho hay còn rất nhiều thân nhân cần được điều trị nhưng giản dị là họ quá khổ sở nên không còn có khả năng nghĩ đến việc khai thác trợ giúp y tế.


Điều trị và tham vấn tâm lý không được nhiều người dân Hàn Quốc nhu cầu bởi nó tương tự một dấu hiệu của sự yếu kém tinh thần. Hàn Quốc có tỷ lệ tự sát cao nhất trong các non sông thành viên của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), và thuộc hàng cao nhất thế giới, với mật độ 33,5 người tự trung thành trên 100.000 người.


Ha Jung-mi, bác sĩ tâm thần đang điều trị cho thân nhân dịp hành khách, cảnh báo một số người có khả năng sẽ từ bỏ sinh sống của họ. “Những người dễ bị thương tổn tinh thần và không được hỗ trợ có khả năng tìm đến cách tự sát”, Ha nói. Ông còn cảnh báo về những ảnh hưởng tinh thần mãi mãi đối với những người tham dự cứu hộ, đặc trưng là hàng trăm thợ lặn dân sự và quân đội, tiếp xúc với tử thi hành khách.


“Thật kinh hoàng khi thình lình phải đối diện với một tử thi ở dưới nước,” Lee Jun-ho, một thợ lặn nghiệp dư, nói. Anh từng mất nhiều giờ để tìm đường đi qua các hành lang và cabin trong thân thuyền bè gần như tối đen. “Điều đó khiến tôi không thể ngủ được vào ban đêm” trieu chung benh gan.


Theo Vnexpress




Tin Liên Quan:





Tags: chim pha Sewol

Category: Thảm Họa, Thế Giới




Nguồn : http://www.24h.com.vn/lam-dep/4-buoc-trang-diem-cho-doi-ma-hong-dao-quyen-ru-c145a626139.html

Vị ngon của nước mắm truyền thống

Posted: by Unknown in Nhãn:
0


Thứ nước chấm, thứ gia vị bình dị được ủ từ cá và muối biển, với hương thơm nồng đặc trưng, đã trở thành tinh hoa không thể thiếu trong căn bếp của mọi gia đình hạ men gan. Ngày nay, khi đời sống ngày một phát triển, lối thưởng thức ẩm thực của người dân cũng trở nên tinh tế hơn rất nhiều hạ men gan. Có những chị em nội trợ cất công nhờ người thân mua hộ nước mắm truyền thống từ tận Phú Quốc, Phan Thiết, Cát Hải… để được thưởng thức vị ngon đậm đà không lẫn đủ loại “chất đệm” như các sản phẩm nước mắm đang tràn ngập thị trường.


Dưới đây sẽ là một vài gợi ý nho nhỏ để chị em dễ dàng lựa chọn cho mình loại nước mắm truyền thống thứ thiệt.


1. Màu sắc


Nếu món ăn ngon trước hết thu hút người thưởng thức bởi cách trình bày thì nước mắm cũng tương tự như vậy, hấp dẫn người mua hàng bởi màu sắc. Một trong những lí do nước mắm luôn được đóng trong chai nhựa trong hoặc chai thủy tinh là để người tiêu dùng có thể quan sát nhanh chóng màu sắc của sản phẩm. Một chai nước mắm ngon cũng phải có màu sắc hấp dẫn. 


Nước mắm truyền thống đáp ứng tốt tiêu chuẩn này với màu sắc đẹp mắt, từ vàng rơm đến cánh gián, thể hiện một nguồn nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo chất lượng. Chị em nội trợ cũng không nên “hiểu nhầm” một đặc điểm của nước mắm truyền thống. Đó là sau khi rót ra sử dụng, nước mắm sau vài tiếng tiếp xúc với không khí sẽ chuyển màu sẫm hơn. Hiện tượng này là do quá trình sản xuất hoàn toàn tự nhiên không có tác động của phụ gia và chất bảo quản, độ đạm trong nước mắm có thể bị oxy hóa phần nào khi trong thời gian sử dụng, ta mở nút chai, có sự tiếp xúc với không khí. Những chai nước mắm đã mở ra hơn một tháng mà vẫn tươi nguyên màu sắc mới là dấu hiệu đáng nghi ngại về hóa chất bảo quản trong đó, điều không thể có đối với nước mắm truyền thống. 


Một đặc điểm nữa mà chị em cũng cần lưu ý, đó là vấn đề tạp chất trong nước mắm. Nước mắm truyền thống chỉ được ủ hoàn toàn từ cá và muối biển. Muối cũng được chọn lọc để không lẫn tạp chất. Khi ủ cùng với cá, muối được phân hủy do đó nước mắm rất trong. Nếu có lắng muối, chỉ cần lắc nhẹ là muối tan. Khi chọn mua nước mắm, các chị em nên soi ra ngoài ánh sáng, sau đó dốc ngược chai xuống, nếu thấy nước trong thì ổn, còn nếu có cặn xuất hiện, lắc không tan thì đó là tạp chất, tuyệt đối không nên mua.


Vị ngon của nước mắm truyền thống


2. Mùi vị


Sau khi xem xét màu sắc ban đầu thì kì thực mùi vị mới là yếu tố quyết định giá trị của một chai nước mắm. Sự khác biệt về mùi vị của nước mắm truyền thống so với các loại mắm khác được tạo ra nhờ nguồn nguyên liệu tươi ngon, độ đạm cao và quá trình sản xuất công phu với nhiều quy định khắt khe. Trong quá trình ủ chượp, cá được trộn đều với muối theo tỷ lệ 3 cá 1 muối. Sở dĩ cần lượng muối lớn như vậy là để nước mắm không bị thiu cho dù quá trình ủ không hề sử dụng chất bảo quản. Do vậy, nước mắm truyền thống sẽ mặn hơn nước mắm thông thường.


Ngoài ra, nhờ được hình thành từ nguồn cá tươi cao đạm, nước mắm truyền thống sẽ có được vị ngọt tự nhiên nơi đầu lưỡi và kèm theo mùi thơm nồng đặc trưng. Những phương pháp tạo ra nước mắm bằng những nguyên liệu bổ sung khác không thể đem đến mùi thơm tinh khiết này. Việc sử dụng công nghệ ủ chượp nhân tạo, có cho thêm men nhân tạo để thúc đẩy nhanh quá trình thủy phân cá, rút ngắn thời gian ủ chượp xuống một nửa, cũng làm cho nước mắm có mùi nồng của chượp cá bị “chín ép”. Hay thứ nước mắm pha chế, buộc phải cho thêm nhiều chất bảo quản, định vị, định màu… có vị ngọt sốc, ngọt sắc ngay đầu lưỡi, nhưng sau đó không còn dư vị nữa. 


Do đó, để nhận biết và thưởng thức được vị ngọt tự nhiên của nước mắm truyền thống là cả một nghệ thuật, thể hiện đẳng cấp của người tiêu dùng.


Vị ngon của nước mắm truyền thống


3. Độ đạm


Khi mua hàng, các chị em nội trợ có thể xem độ đạm ngay trên bao bì sản phẩm để lựa chọn được nước mắm ngon cho gia đình mình. Dưới đây là thông tin về độ đạm được căn cứ theo Tiêu chuẩn Việt Nam về nước mắm (TCVN 5107:2003):


Độ đạm >30No: Loại đặc biệt.


Độ đạm >25No: Loại thượng hạng.


Độ đạm >15No: Loại hạng 1.


Độ đạm >10No: Loại hạng 2.


Như vậy, độ đạm càng cao thì càng quyết định chất lượng của mắm. Có thể nói nước mắm truyền thống chính là đỉnh cao, là tinh hoa của nghề làm mắm với độ đạm luôn đạt 30 – 45 độ. Tuy nhiên 45 độ là độ đạm cao nhất có thể đạt được bằng cách chế biến tự nhiên. 


Có thể lấy ví dụ với nước mắm Phú Quốc. Loại nước mắm đặc biệt, là sản phẩm đầu tiên của Đông Nam Á được Liên Minh Châu Âu bảo hộ, được sản xuất dưới một quy trình vô cùng khắt khe. Đó phải là nước mắm làm từ nguyên liệu cá cơm Phú Quốc, phải được ủ với muối biển tinh khiết Bà Rịa – Vũng Tàu, được ủ trong thùng gỗ làm từ một số gỗ dặc biệt, trong thời gian không dưới 12 tháng, và không được có sự pha trộn với bất kỳ một phụ gia nào. Kết quả là nước mắm Phú Quốc có hàm lượng đạm tự nhiên cao nhất trong các loại nước mắm hiện nay, đó là mức 45 độ đạm. Nếu con số này cao hơn nữa chứng tỏ nước mắm có sự can thiệp của chất phụ gia.


Hy vọng bài báo này có thể giúp chị em chọn được một sản phẩm ưng ý và nấu những món ăn thật thơm ngon và bổ dưỡng cho gia đình mình hạ men gan.


Theo Tapchiamthuc








Nguồn : http://amthuc24h.com.vn/the-gioi-am-thuc/vi-ngon-cua-nuoc-mam-truyen-thong-a4951.html

Lão hoá sớm do suy giảm nội tiết tố

Posted: Thứ Sáu, 25 tháng 4, 2014 by Unknown in Nhãn:
0




Lão hóa là vấn đề khó tránh khỏi khi bước qua tuổi 30.



 


Theo một công bố mới nhất của Bộ Y tế, tuổi thọ đổ đồng của người Việt năm 2012 tăng lên mức 73 tuổi nhung dau hieu bi ung thu vu. Dù cho tuổi thọ tăng cao thì lão hóa vẫn là vấn đề khó tránh khỏi kể từ khi bước qua tuổi 30 và càng ngày càng có nhiều trường hợp xuất hiện dấu hiệu lão hoá trước độ tuổi này.


 


Suy giảm nội tiết tố gây lão hoá với 13 nhóm triệu chứng: Quá trình lão hóa chính là sự giảm dần nội tiết trong cơ thể, tác động túc trực tiếp lên tinh thần và thể chất.


 


1 nhung dau hieu bi ung thu vu. Da và tóc: da nhăn, nám, sạm, đồi mồi, tóc bạc và rụng… 

2. Vấn đề cân nặng: dư hoặc thiếu cân, bụng có mỡ, cơ bắp nhão… 

3. Khớp và cơ: đau và cứng khớp, đau sợi cơ, viêm khớp … 

4. Xương: loãng xương nhất là ở cột sống. 

5. Tim mạch và tuần hoàn: rối loạn cholesterol, huyết áp không ổn định, nhồi máu cơ tim… 

6. Hệ miễn là nhiễm kém gây ra nguy cơ ung thư và nhiễm trùng.

7. Sức để kháng và trình độ đào thải độc tố kém.

8. Vấn đề tình dục: không còn thèm muốn tình dục. 

9. Giấc ngủ: mất ngủ và khó ngủ, hay thức giấc trong đêm, bị mệt mỏi khó ngủ … 

10. Trí nhớ: mất trí nhớ, Alzheimer, không tập trung… 

11. Tâm lý: lo buồn, suy sụp tinh thần… 

12. Stress: trầm cảm, đau nhức đầu…

13. Năng lượng: mệt mỏi, thiếu năng lượng và thiếu hăng hái trong mọi vận hành bình thường.

 

Bí quyết cất giữ tuổi xuân

 

Để bảo vệ sức khỏe, chống lão hoá phụ nữ, ở Mỹ, Canada, Nhật Bản và nhiều nước tiến bộ khác đã thường dùng thủ pháp bổ sung phytoestrogen.

 

Hàng chục triệu đàn bà đã áp dụng biện pháp này, kết quả cho thấy sức khỏe và sắc đẹp kể cả tuổi thọ được cải thiện rõ rệt. Như vậy, bằng cách tái thăng bằng nội tiết của cơ thể, người mua có khả năng ngăn ngừa, làm chậm hoặc thậm chí làm ngưng một số quá trình lão hóa. 

 


Lão hoá sớm do suy giảm nội tiết tố 1


 

Viên uống Kiều Xuân là một trong những nguồn thực phẩm giàu chất chống oxi hóa và phytoestrogen nhất. Với thành phần EstroG-100 là estrogen dược thảo được FDA Mỹ và Hàn Quốc khuyên dùng, có nguồn gốc từ 03 dược thảo quý của Hàn Quốc, viên uống Kiều Xuân bổ sung cân bằng nội tiết hiệu quả an toàn gấp 4 lần so với phytoestrogen có trong mầm đậu nành.  

 

Sức mạnh trẻ hoá của EstroG 100 cùng với các thành phần chống lão hóa vượt trội như Glutathione, Gamma-oryzanol, Curcumin… viên uống Kiều Xuân giúp người mua kéo dài tuổi xuân, duy trì nhan sắc và sinh lý, chậm qui trình mãn dục nữ: 

 

- Trẻ hoá làn da, đẩy nhanh qui trình tái hiện tế bào nuôi dưỡng da căng mịn, sáng hồng, loại bỏ nếp nhăn, thâm nám, sạm da.

- Giúp săn chắc cơ, ngực và ngăn ngừa tích tụ mỡ thừa giữ cho thân hình cân đối, dẻo dai. 

- Tăng sức “hấp dẫn”, đẩy lùi các dấu hiệu lão hoá và hao hụt nội tiết giúp làm chậm quá trình mãn dục nữ.

 

Để giúp làn da “Đẹp không tỳ vết”: Giúp dưỡng da trắng mịn, giảm thâm nám, ngăn ngừa lão hóa da, nên phối hợp thường dùng thêm Kiều Xuân (dạng lăn).

Gọi 19001259 - 0439.930.899 để được tư vấn cách thức làm đẹp và an toàn sản phẩm.

Thông tin chi tiết xem tại: 

www.kieuxuan.vn

www.facebook.com/Kieuxuan ket qua dieu tri ung thu theo phuong phap moi.vn


 


Nguồn : http://afamily.vn/suc-khoe/lao-hoa-som-do-suy-giam-noi-tiet-to-20140419042242887.chn

Nguy cơ bệnh đái tháo đường từ thịt

Posted: by Unknown in Nhãn:
0


 


 Nguy cơ bệnh đái tháo đường từ thịt


Trong một nghiên cứu trước đây đăng trên tờ Cell Metabolism, các nhà phố nghiên cứu đã thấy rằng những đứa ở độ tuổi 50 có chế độ ăn nhiều protein dễ tử vong do mọi nguyên nhân gấp đôi so với những người ăn ít protein hơn.


 


Còn trong một nghiên cứu mới đây do Hội Bệnh đái đường Mỹ công bố, các nhà khoa học đã tổng kết số liệu về thói quen ăn uống và hoạt động thể lực của người lớn ở 8 nước châu Âu trong thời điểm 12 năm chữa ung thư phổi giai đoạn cuối tri ung thu vu. Những người này được đánh giá về chiều cao, cân nặng, vòng bụng cũng như sự phát triển bệnh tiểu đường. Trong số các đối tượng nghiên cứu có 11.000 người bị đái đường týp 2 và 15.000 người không bị bệnh.


 


Trung bình, những người tham gia nghiên cứu ăn dao động 90g protein mỗi ngày. Họ được chia thành 5 nhóm dựa trên mức tiêu thụ protein. Kết quả cho thấy những người ăn nhiều nhất (111g mỗi ngày) dễ bị bệnh đái tháo đường hơn 17% so với những người ăn ít ra (72g/ngày). Theo Trung tâm Phòng chống Bệnh (CDC) Mỹ, khẩu phần protein khuyến nghị là dao động 46g đối với nàng công sở từ 14 tuổi trở lên và 56g đối với nam giới từ 19 tuổi trở lên. Điều này có tức là những người dễ bị bệnh đái tháo đường có lẽ đã ăn gấp đôi lượng đạm mà họ nên ăn.


 


Các nhà nghiên cứu kết luận rằng mỗi 10g protein ăn thêm sẽ dính líu với tăng thêm 6% nguy cơ bị bệnh tiểu đường. Quan trọng hơn, lượng đạm động đấu vật cao thường đi kèm cặp với những chất dưỡng chất không quyết định khác như chất béo no, cholesterol và muối.


 


Thực ra, đạm động vật như thịt chế biến sẵn, gia cầm, thịt đỏ, cá và sữa - có khả năng chứa những thành phần không tốt cho sức khỏe mà ta chỉ nên ăn với lượng vừa phải. Ví dụ, một miếng bít tết cho lượng protein lớn, nhưng nó cũng cung cấp tới 12g chất béo no. Một miếng thịt bò xông khói khoảng 170g cũng chứa rất nhiều muối. Vì vậy khi nói về “gói protein” thì không chỉ là về lượng protein mà món ăn mang đến cho bạn. Cá hồi và đậu phụ giàu protein nhưng ít muối cũng như chất béo no; đậu đỗ giàu protein kèm cặp với chất xơ, và không chứa chất béo no là những lương thực đáp ứng “gói protein” tốt hơn.


 


Cũng vậy, trước khi loại bỏ hoàn toàn protein động vật ra khỏi chế độ ăn, cần biết rằng nghiên cứu không hoàn toàn chính xác. Đáng lẽ phải cho người tham gia ăn lượng protein khác nhau và sau đó kiểm tra họ, thì các nhà mặt phố tìm hiểu chỉ so sánh chế độ ăn của những người bị tiểu đường với những người không bị. Tỷ lệ bệnh tiểu đường tăng ở những người ăn nhiều protein cũng có khả năng chỉ là dấu hiệu cho thấy những người này tóm lại là ăn nhiều hơn - bao gồm cả protein, đường và chất béo.


 


Tuy nhiên, bạn cũngđừng “tẩy chay” thịt cá một cách cực đoan
. Protein rất trọng tâm đối với làm việc của cơ thể, và thịt động đánh vật là nguồn đạm dồi dào nhất. Nguyên tắc chung là có lẽ không nên ăn thịt đỏ quá 2 lần/tuần, thịt gia cầm và cá quá 3-4 lần/tuần và không nên ngày nào cũng uống sữa gầy hoặc sữa chua.

 

“Đại phần lớn người Mỹ ăn nhiều gấp đôi lượng protein mà họ nên ăn, và có lẽ tốt hơn là nên giảm lượng đạm ăn vào hàng ngày, nhất là đạm có nguồn căn tố động vật. Nhưng cũng đừng cực cam đoan trong việc cắt giảm protein – khách hàng có khả năng rất nhanh chóng bị chuyển từ “được bảo vệ” sang suy dinh dưỡng”.


 


Hãy nhớ là protein cũng có trong các lương thực không phải từ động vật, như đỗ, đậu phụ, hạt có vỏ cứng và các loại hạt - thành thử hãy chú trọng những nguồn này hơn để nhận được 46-56g protein mỗi ngày.


 


Thùy Linh


TheoMedical Daily


Xem thêm :bệnh tiểu đường, mỹ, quan trọng, nghiên cứu, động vật, protein, chế độ ăn, phòng chống, thùy linh, gấp đôi lượng đạm, Nguy cơ bệnh đái tháo đường từ thịt





Nguồn : http://dantri.com.vn/suc-khoe/nguy-co-benh-tieu-duong-tu-thit-863394.htm

Thẩm mỹ giá rẻ: Lời cảnh tỉnh cho chị em nằm mộng làm đẹp

Posted: by Unknown in Nhãn:
0



Chiến dịch tìm kiếm MH370 dưới đáy biển sắp kết thúc






HNN |



April 20, 2014


| 0 Comments





Giới chức Australia sẽ khép lại cuộc tìm kiếm các mảnh vỡ của MH370 dưới đáy biển trong vòng một tuần nữa, sau nhiều ngày không thu được kết quả.






20140420_timkiem


Tàu lặn Bluefin-21 (màu vàng) có xác xuất sẽ dừng tìm kiếm dưới đáy biển trong vòng một tuần tới bệnh gan trieu chung benh gan. Ảnh:Reuters



Tướng Angus Houston, điều khiển cuộc khai thác máy phăng mất tích MH370 của Malaysia, tuần trước biểu đạt không vô vọng tàu lặn không người lái (AUV) Bluefin-21 sẽ định vị được các mảnh vỡ của máy bay dưới đáy biển. Tuy nhiên, đến nay dụng cụ này vẫn không tìm được vật thể nào liên quan. Giới chức Australia hôm qua cho biết, cuộc tìm kiếm các hộp đen của máy bay có xác xuất chót trong vòng 5 đến 7 ngày tới.


“Thời tiết tiện lợi cho việc tiến hành và trục vớt của AUV. Chúng tôi đã có một lượt vận hành tốt trong khả năng của AUV. Chúng tôi nên xong việc khai thác dưới đáy biển trong 5-7 ngày tới”,Telegraph dẫn thông báo của trung tâm điều phối cuộc khai thác MH370 cho hay.


Bluefin-21 chính thức được bắt đầu từ tuần trước và bữa qua thực hiện nhiệm vụ thứ bảy trong giới hạn có giao dịch kính gần 10 km dưới đáy Ấn Độ Dương, nơi phát hiện các tín hiệu được cho là của hộp đen máy bay. 11 máy phăng và 12 tàu cũng đang tiếp tục quần thảo trên mặt biển để khai thác mảnh vỡ phi cơ.


Tuy nhiên, những gì đã xảy ra với chuyến bay của hãng Malaysia Airlines hiện vẫn là một bí hiểm sau hơn 6 tuần MH370 biến mất giữa không trung cùng 239 người.


“Nỗ lực khai thác đang bước vào một giai đoạn quan trọng trong 48 giờ tới”, quyền Bộ trưởng Giao thông suốt Malaysia Hishammuddin Hussein nói hôm qua. “Dù có điều gì xảy đến trong dao động thời gian đó, chúng tao sẽ nhóm họp và trao đổi về bước tiếp theo. Tôi gào la tất thảy mọi người trên thế giới nguyện cầu và nguyện cầu thật nhiều cho chúng tôi tìm được một thứ gì đó trong những ngày tới”.


Trong khi đó, thân nhân của các hành khách Trung Quốc trên máy bay mất tích vẫn tiếp thô lỗ nuôi hy vọng. “Chúng tôi tin rằng máy bay biến và người nhà của chúng tôi vẫn còn sống”, một người nói. “Hãy đưa họ trở về, đó là tất cả những gì chúng tôi yêu cầu” chữa bệnh gan.


Theo Vnexpress




Tin Liên Quan:





Tags: chuyen phăng MH370, featured

Category: Thảm Họa, Thế Giới




Nguồn : http://www.24h.com.vn/lam-dep/tham-my-gia-re-loi-canh-tinh-cho-chi-em-me-lam-dep-c145a624214.html

Ẩm thực xứ Lạng: Đậm đà sắc núi

Posted: by Unknown in Nhãn:
0


Lạng Sơn là vùng xa xôi nơi phía Bắc Tổ Quốc với những ngọn núi hùng vĩ, con đèo ngoạn mục như chốn tiên cảnh hạ men gan. Đặc sản nơi đây theo đó mà cũng mang hơi thở của núi rừng, thật khác biệt.



Lợn sữa quay mắc mật



Lợn sữa quay thì nơi đâu cũng làm được nhưng lợn sữa quay cùng lá mắc mật và các gia vị tẩm ướp theo kiểu Lạng Sơn thì thật sự đặc biệt triệu chứng bệnh gan. Vừa ngọt thịt, giòn da, vừa thơm mùi mắc mật lạ lẫm, rồi béo ngậy của dầu quyện với mật ong, đây quả là đặc sản khó quên xứ Lạng.



Để có được món ăn hoàn hảo, lợn sữa phải kì công từ khâu chọn nguyên liệu, sao cho không quá to sẽ nhiều mỡ, ngấy, nhưng không quá bé vì thịt nhão nhoẹt. Sau các công đoạn làm lông, mổ lấy hết nội tạng thì đầu bếp bắt đầu dùng gia vị là muối, tiêu xát đều trong bụng lợn. Phần quan trọng là chọn lá mắc mật bánh tẻ, một thứ lá rừng được đồng bào Tày, Nùng ưa dùng trong các món ăn, cho tiếp vào bụng lợn.



Cứ thế đem lợn quay đều, quét dầu và mật ong rừng cho đến khi lợn trở màu nâu vàng bóng mượt, mùi thơm tỏa ra ngây ngất là được. Kĩ thuật chặt thịt cũng cần phải điêu luyện mới không làm thịt nát, miếng nào ra miếng ấy.



Ẩm thực xứ Lạng: Đậm đà sắc núi - 1



Lợn sữa quay mắc mật ngon từ thịt, ngọt đến da và thơm mùi rừng (Ảnh: Internet)



Phở chua Lạng Sơn



Là món không thể thiếu để thiết đãi khách đến nhà, nhất là những người từ phương xa, phở chua là món được người dân Lạng Sơn chăm chút trong cách chế biến và nguyên liệu.



Phở chua - đặc sản Lạng Sơn này không nóng sốt như phở Hà Nội, bún bò Huế, bánh canh… nên trên vùng cao này, người ta thường ăn nó vào mùa hè hoặc thu. Món này có khá nhiều thành phần, mỗi thứ lại phải tuân thủ những nguyên tắc khác nhau để hợp thành món phở ngon.



Ẩm thực xứ Lạng: Đậm đà sắc núi - 2



Phở chua là món thiết đãi khách phương xa của người Lạng Sơn (Ảnh: Internet)



Bánh phở phải vừa dẻo vừa dai, khoai tây thái chỉ chiên thật giòn, gan lợn thái mỏng chiên cháy cạnh. Ngoài ra, còn có đậu phộng (lạc) rang, rau thơm, hành khô, dưa leo và vài lát lạp xưởng bên trên khiến phở chua càng hấp dẫn.



Hương vị của phở chua là tổng hòa các nguyên liệu ấy kết hợp với gia vị đặc biệt của người dân địa phương khiến người đã ăn rồi thì khó mà quên mùi: xúng xàng. Phở chua ăn cùng các loại thịt như thịt ba rọi, thịt vịt hay dạ dày quay được tẩm ướp tỏi và các gia vị khác tạo nên một hương vị riêng của tô phở. Khi ăn, có thể cho chút chanh tươi, ớt hay tiêu thêm vị, thêm đậm đà hương sắc.



Vịt quay  



Bên cạnh món lợn sữa quay là món vịt quay Lạng Sơn cũng được ưa chuộng. cùng một phương thức làm chín thực phẩm nhưng vịt quay dùng một số gia vị khác với lợn quay, tạo thành nét riêng mà dù đã ăn lợn quay người ta cũng vẫn muốn thử vịt quay. Nó béo mà không ngấy, ngọt ngào thịt tươi nhưng lại chan chát vị lá rừng.



Vịt bầu Thất Khê, thịt dày mềm, xương nhỏ là nguyên liệu tuyệt vời cho món này. Tuy nhiên, ngon hay không  phục thuộc phần nhiều vào cách ướp gia vị và kĩ thuật quay của người đầu bếp.



Ẩm thực xứ Lạng: Đậm đà sắc núi - 3



Vịt quay Lạng Sơn vừa thơm, vừa ngon, vừa bổ và đăng đắng đặc trưng lá rừng (Ảnh: Internet)



Vịt sau khi làm sạch được thổi căng phồng lên rồi nhúng nhanh vào nồi nước sôi cho thịt se lại. Lúc đó, người ta mới bắt đầu tẩm gia vị. Hỗn hợp bí truyền này gồm mật ong thiên nhiên, xì dầu, đường mạch nha… sền sệt và có màu nâu vàng rất đẹp.



Ngoài lá mắc mật, người ta còn cho vào bụng vịt một số loại lá rừng khác ít người tường tận. Cứ thế cho vịt lên quay đều trên lò than hồng cho vừa chuyển màu rồi cho vào chảo mỡ hay dầu nóng già và đều tay lật vịt.



Thịt vịt được ăn cùng thứ nước chấm riêng. Đó là thứ nước lấy từ bụng vịt quay pha trộn cùng nhiều thành phần khác (là bí quyết riêng không tiết lộ của các đầu bếp). Người ta nói, thịt vịt thiếu đi nước chấm này thì mất đi một nửa cái ngon.  



Bánh cuốn trứng Lạng Sơn



Vẫn từ bột gạo, cũng gồm thịt heo, mộc nhĩ… nhưng bánh cuốn - đặc sản Lạng Sơn đặc biệt hơn bởi thứ nước chấm khác lạ và nhân trứng một mình một kiểu.



Gạo nương được xay nghiền rồi đổ trên nồi hấp như món bánh ướt, bánh cuốn khắp đất nước. Tuy nhiên, người xứ Lạng lại biến tấu, cho thêm trái trứng gà tươi vào bên trong, tạo thành nét riêng không trộn lẫn với bất cứ địa phương nào.



Ẩm thực xứ Lạng: Đậm đà sắc núi - 4



Bánh cuốn Lạng Sơn vừa đặc biệt với nhân trứng, vừa khác biệt do nước chấm không phải nước mắm (Ảnh: Internet)



Hợp tuyệt vời với món bánh cuốn trứng là nước chấm được ninh từ xuơng ống trộn với thịt băm, thêm chút gia vị đường, ớt, rau mùi băm nhỏ… Bánh cuốn còn nóng hôi hổi, vừa từ bếp mang xuống chấm với nước này thì thật ấm lòng, ấm tim. Có người còn thích cho cả miếng bánh cuốn vào tô nước chấm, rồi cứ thế vừa chấm, vừa húp, đánh tan cái lạnh miền sơn cước.



Mùa đông lên Đông Bắc mà được thưởng thức món này thì dễ quên lối về lắm.



Khâu nhục



Là một món cổ truyền dịp lễ của đồng bào Tày, Nùng,  khâu nhục hay nằm khâu dần đi vào đời sống của chung người Lạng Sơn. Món ăn này độc đáo ngay từ cái tên cho đến cách làm và hương vị.



Ẩm thực xứ Lạng: Đậm đà sắc núi - 5



 Khâu nhục hay nằm khâu quyến rũ bữa cơm vô cùng (Ảnh: Internet)



Thịt ba rọi ngon sơ chế rồi cắt miếng to, khoảng nửa kg một, sau đó, luộc chín tới. Tiếp đến là tẩm giấm, xì dầu và húng lìu cho vừa. Để thịt ngấm đều gia vị, người ta phải đâm kĩ lên phần bì. Cuối cùng là đem thịt lên quay hoặc chao vàng. Thịt khâu nhục thái thành từng miếng dày khoảng 1.5cm, xếp vào bát đem hấp cách thủy 3-4 giờ cho thịt chín và mềm nhừ là được.



Khâu nhục ăn cùng lá tàu soi trộn tương, xì dầu, húng lìu, tỏi giã nhỏ xếp xuống dưới đĩa, trên là khoai môn hoặc khoai lang. Thịt qua nhiều công đoạn từ luộc, quay, hấp nên không ngấy mà beo béo dễ ăn, cộng với hương thơm và hình thức đẹp mắt rất quyến rũ người ăn. Bữa ăn mà có món khâu nhục thì chạy cơm phải biết.



Măng ngâm





Người miền Nam có thể xa lạ với món măng ngâm, măng muối, măng chua… còn khu vực phía Bắc mấy ai không biết món này. Ấy thế nhưng măng chua - đặc sản Lạng Sơn lại vượt qua hết các tỉnh khác tạo thành thương hiệu riêng cho mình.





Ẩm thực xứ Lạng: Đậm đà sắc núi - 6



Măng ngâm Lạng Sơn chua chua, cay cay, thơm thơm mùi móc mật rất được ưa chuộng (Ảnh: Internet)



Có lẽ vì núi rừng ưu ái cho người dân thứ măng ngon, thon nhỏ hiếm có nên họ mới có thể làm ra món măng ngâm đậm đà, đặc sắc đến vậy. Chỉ đơn giản là làm sạch măng, giã thêm ớt, rồi ủ măng với muối, cho thêm vài ba quả móc mật thì càng ngon. Cứ vậy đề vài hôm, mở hũ măng ra là thấy ngay mùi thơm của măng, cay nồng của ớt, hương thoang thoảng móc mật, nước miếng không tứa ra mới lạ.



Măng ngâm chua chua, cay chay và cực giòn làm bữa cơm thêm vị, bớt ngán với các món nhiều dầu mỡ. Đặc biệt, trời lạnh ăn kèm mấy miếng măng ngâm thì đột nhiên, người ấm lại lạ kì.



Bởi vậy, khách phương xa đến đây mấy ai cưỡng lại mà không xách về cho mình mấy hũ măng ngâm chua ăn dần hay làm quà đâu.



Ngoài những món ngon ấy, Lạng Sơn còn có đào Mẫu Sơn, quýt không hạt, trám đen, hồi… đều là những đặc sản quý hạ men gan. Do đó, lên xứ Lạng chẳng những được mãn nhãn với cảnh đẹp non nước mà còn được tận hưởng bao thức ngon vật lạ mang đậm hương vị núi rừng, chẳng sai câu: “Ai lên xứ Lạng cùng anh - Bõ công bác mẹ sinh thành ra em…”




Nguồn : http://www.24h.com.vn/am-thuc/am-thuc-xu-lang-dam-da-sac-nui-c460a618232.html

Những nơi đẹp tuyệt trần phải tới trước khi chết

Posted: by Unknown in Nhãn:
0



di1-7682-1393231747.jpg


Thị trấn Burano ở Italy khiến người ta nhớ về Venice với nhiều kênh rạch chằng chịt, những căn nhà nhiều màu sắc sặc sỡ hạ men gan hạ men gan. Hiện nay, để bảo tồn các giá trị văn hóa của thành phố, khi muốn sơn sửa lại căn nhà của mình, người dân phải trình đơn lên chính quyền và họ sẽ là người phê duyệt màu sắc được sơn mới.




di2-1997-1393231747.jpg


Nằm ở phía Nam biển Agean, Santorini là hòn đảo nổi tiếng nhất của Hy Lạp và là một trong những điểm đến hút khách du lịch nhất ở châu Âu hàng năm. Biển xanh ngắt, những ngôi nhà sơn trắng đồng bộ và giàn hoa giấy lãng mạn là thương hiệu nổi tiếng của hòn đảo xinh đẹp này.




di3-8585-1393231747.jpg


Thị trấn Colmar ở Đông Bắc Pháp không chỉ được biết tới là thủ phủ của loại rượu vang Alsatian mà còn nổi tiếng với những công trình có tuổi đời 8 thế kỷ mang phong cách kết hợp giữa Pháp và Đức.




di5-5106-1393231747.jpg


Ra đời từ năm 1733, Savannah là thị trấn lớn nhất tại bang Georgia (Mỹ). Nơi đây nổi tiếng với những con đường rợp bóng cây huyền ảo như trong câu chuyện cổ.




di9-9054-1393231748.jpg


Wengen nổi tiếng là một khu nghỉ tuyệt vời dành cho dân đam mê trượt tuyết ở châu Âu. Lạc giữa những căn nhà gỗ trên đỉnh núi cao, du khách có cảm giác như sống lại cảm giác thơ trẻ khi đọc tác phẩm về cô bé Heidi.




di11-7266-1393231748.jpg


Đâu đâu trong thị trấn Alberobelloc (Italy), du khách cũng có thể bắt gặp những ngôi nhà hình chóp nhọn, tường sơn trắng với nhiều chậu hoa muôn sắc màu bày dọc lối đi.




di13-2888-1393231748.jpg


Tận hưởng khoảnh khắc đắm chìm dưới làn nước xanh mát ở Địa Trung Hải tại thị trấn Riviera (Pháp) sẽ khiến du khách quên đi cuộc sống bộn bề bên ngoài. Thánh phố được mệnh danh là "tổ đại bàng" do hình thành trên vách núi đá, từ những năm 1300.




di19.jpg


Làng Hallstatt có số dân dưới 1.000 người nhưng lại trở thành "Viên ngọc nước Áo" và là một trong những nơi đẹp nhất trên thế giới bởi cảnh sắc đẹp tuyệt. Ngôi làng này cũng là nơi sinh sống lâu đời nhất tại châu Âu.




di15-1.jpg


Tới Key West (Mỹ), du khách đừng quên thăm quan những ngôi nhà sặc sỡ sắc màu, tới thăm nhà của tác giả Ernest Hemingway hay duỗi mình ngắm nhìn bãi biển trải dài cát vàng.




di16.jpg


Nhiều người cứ ngỡ Shirakawa (Nhật) là một thị trấn giữa lòng châu Âu bởi những những căn nhà hình tam giác, có phần mái lớn. Đặc biệt, giữa mùa đông, khi màn tuyết bao phủ toàn bộ, chỉ lộ ra phần mái này, cả thị trấn như chìm trong thế giới cổ tích.




di17.jpg


Thành phố thời trung cổ Yvoire (Pháp) được biết đến là triển lãm hoa đẹp nhất nước Pháp trong suốt những tháng mùa hè.




di18.jpg


Split, Croatia nổi danh với nhiều di tích từ thời La Mã còn sót lại và những bãi biển tuyệt đẹp, chưa kể đến một cảnh cuộc sống về đêm sôi động triệu chứng bệnh gan.




Xem tiếp những điểm đến đẹp tuyệt trần


Shironeko

Ảnh:Buzzfeed


Nguồn : http://ngoisao.net/tin-tuc/thu-gian/an-choi/nhung-noi-dep-tuyet-tran-phai-toi-truoc-khi-chet-2955606.html

20 khách sạn đẹp mê hồn trên thế giới

Posted: Thứ Tư, 23 tháng 4, 2014 by Unknown in Nhãn:
0



amazing-hotels-1-8659-1392440954.jpg


Khách sạn Äscher Cliff,Thụy Sĩ nằm cheo leo trên vách núi đá khiến bao du khách đam mê mạo hiểm phải mơ ước.




amazing-hotels-2-3-7124-1392440954.jpg


Khách sạn Kakslauttanen, Phần Lan nằm giữa trời tuyết với trần nhà làm hoàn toàn bằng kính.




amazing-hotels-4-6993-1392440955.jpg


Resort Manta, Zanzibar nằm nửa chìm nửa nổi giữa đại dương triệu chứng bệnh gan hạ men gan. Phòng ngủ nằm chìm hẳn dưới mặt nước còn sân thượng nổi bên trên, có ghế dài, phục vụ du khách ngắm bình minh và hoàng hôn.




amazing-hotels-5-5000-1392440955.jpg


Khách sạnRayavadee Krabi, Thái Lan nằm trong hang núi.




amazing-hotels-6-8868-1392440955.jpg


Khách sạn Shangri La, Paris nội thất sang trọng, nằm ngay liền kề tháp Eiffel nguy nga.




amazing-hotels-7-3613-1392440955.jpg


Khách sạn Ristorante Grotta Palazzese Polignano a Mare, Italy cũng tận dụng một hang núi làm phòng ăn, tuy nhiên phần sàn lát gỗ, tạo cảm giác an toàn, sang trọng.




amazing-hotels-9-8733-1392440955.jpg


Khách sạn Conrad Maldives, đảo Rangali chìm dưới biển với phần trần làm từ kính trong suốt như thủy cung.




amazing-hotels-15-1440-1392440956.jpg


Khách sạn Le Sirenuse, Amalfi Coast, Italy.




Resort đảo Dedon


Resort đảo Dedon có bể bơi nằm trọn trong một hang núi.




Nhà ăn của khách sạn Villa Escudero, Philippines nằm ngay dưới chân một con thác. Thực khách vừa ăn vừa ngâm chân dưới mặt nước.


Nhà ăn của khách sạn Villa Escudero, Philippines nằm ngay dưới chân một con thác. Thực khách vừa ăn vừa ngâm chân dưới mặt nước.




Astarte Suits Hotel, Greece


Khung cảnh lãng mạn của khách sạn Astarte Suits, Hy Lạp.




Khách sạn với phong cách "Người rừng" Montana Magica Lodge, Chile.


Khách sạn với phong cách "Người rừng" Montana Magica Lodge, Chile triệu chứng bệnh gan.




Xem tiếp hình ảnh các khách sạn đẹp nhất thế giới


Nguyên Chi

Ảnh:Myscienceacademy


Nguồn : http://ngoisao.net/tin-tuc/thu-gian/an-choi/20-khach-san-dep-me-hon-tren-the-gioi-2951998.html

Bánh quy bơ phô mai hình bông hoa

Posted: Chủ Nhật, 20 tháng 4, 2014 by Unknown in Nhãn:
0



9-1869-1391613712.jpg


Nguyên liệu: làm được 30 cái bánh như trong hình



- 150g kem phô mai (cream cheese)

- 110g bơ không muối

- 1 quả trứng gà

- 200g bột mỳ

- 90g đường cát trắng

- 1/2 thìa nhỏ muối

- Màu thực phẩm, khuôn, giấy nướng hạ men gan triệu chứng bệnh gan.  



Cách làm:



b1-6828-1391614205.jpg


Bước 1:



- Bơ và kem phô mai để ở nhiệt độ phòng cho mềm, cho ra âu sạch, thêm đường, muối vào.




b2-3704-1391614205.jpg


Bước 2:



- Dùng máy đánh trứng đánh tan đường, tùy theo công suất của máy, có thể đánh từ 8 đến 10 phút.




b3-9395-1391614206.jpg


Bước 3:



- Cho quả trứng gà vào, dùng máy đánh khoảng 3-4 phút để  trứng gà quyện lẫn với hỗn hợp bơ.




b4-1511-1391614206.jpg


Bước 4:



- Cho tiếp bột mỳ vào, dùng muôi gỗ trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất.




b5-1372-1391614206.jpg


Bước 5:



- Nếu muốn bạn có thể thêm một ít màu thực phẩm để tạo màu, nếu không bạn có thể giữ nguyên màu trắng.




b6-8656-1391614206.jpg


Bước 6:



- Cho hỗn hợp bột vào túi nilon sạch hay túi bắt bông kem, lắp đui sò khép, khuôn có lót giấy nướng bánh, ấn nhẹ hỗn hợp bột theo hướng thẳng đứng từ trên xuống, hoặc có thể bắt tròn ngược chiều kim đồng hồ để tạo thành hình bông hoa.




b7-5166-1391614206.jpg


Bước 7:



- Lò bật nóng trước ở 160 độ C trước 10 phút, cho khay bánh vào lò, nướng khoảng 5 phút thì chỉnh nhiệt độ lò xuống ở nhiệt độ 140 độ C. Nướng tiếp thêm từ 7 đến 10 phút, tùy theo kích cỡ của bánh.


- Bánh chín, xếp lên giá, để nguội, cất vào lọ kín dùng dần triệu chứng bệnh gan.


Cún Khang


Nguồn : http://ngoisao.net/tin-tuc/thu-gian/an-choi/banh-quy-bo-pho-mai-hinh-bong-hoa-2947480.html